Thứ Tư, 25 tháng 11, 2015

Giới thiệu tập tiểu luận triết học của Võ Công Liêm

Mới gia nhập văn đàn trên dưới 15 năm, nhưng tác giả Võ Công Liêm đã có một sức viết đáng kinh ngạc. Viết đủ mọi thể loại thơ văn truyện ngắn tạp văn và cả hội họa. Người ta nhận thấy nơi anh sự chân thành của một người muốn đến với văn học bằng nỗ lực học hỏi của bản thân, bằng nhiệt tình không vụ lợi của một người viết muốn trải hết lòng mình. Có lẽ đối với các độc giả khó tính hay với các nhà phê bình văn học, các tác phẩm của Võ Công Liêm chưa đạt thành, nói cách khác chỉ là những bước thử nghiệm ban đầu. Nhưng tôi cho rằng sự " ham đọc, hiếu học, ưa suy nghĩ " và viết được như vậy cũng là điều đáng trân trọng.

Thang11 này, NXB Hội Nhà Văn xuất bản cho anh 1 tác phẩm, xin được giới thiệu sau đây: 


Tác phẩm các những bài viết ngắn diễn đạt cái sự hiểu của tác giả về các trường phái triết học Tây phương cận đại như hiện sinh, phân tâm học, .. những tư tưởng nổi danh của các triết gia như Sartre, Camus, Nietzsche, Descartes, Heidegger, Jaspers ...và nhìn tác phẩm Truyện Kiều qua lăng kính hiện sinh.

Và như tác giả đã viết trong lời tựa đầu sách : " ...Tôi không nói một điều gì trong tập tiểu luận này mà chỉ là người viết lên những dữ kiện triết học mà thôi. Ở đây viết bằng sự học hỏi đã qua, bằng một mở mang, thu thập trong một tư duy triết học. Và, từ đó nảy sinh những gì nảy sinh trong lãnh vực triết học mà tôi đã theo đuổi những năm sau cùng như một hoài bảo với mong muốn được tiếp thu " ... (trang 4 & 5)

Năm nay tác giả đã ngoài 70 tuổi, tuổi xưa nay hiếm, tôi cho rằng hoạt động trí tuệ này là điều đáng quý nhất là với những vấn đề của tư duy triết học
Xin giới thiệu cùng bạn đọc và xin hãy mở lòng cùng với tác giả như là một sự ủng hộ.
Tác phẩm cũng rất có ích đối với các bạn trẻ bước đầu tìm hiểu thế giới triết học đương đại , vẫn còn giá trị và đang xảy ra.

THT
(tháng 11-2015)

Giới thiệu Sách: 
- TƯ TƯỞNG TRIẾT HỌC - Tiểu luận Võ Công Liêm - NXB Hội Nhà Văn Việt Nam, 252 trang, gồm 23 bài viết hầu hết đã được đăng trên các diễn đàn mạng trong và ngoài nước.
- Tranh Bìa và trình bày Võ Công Liêm và Văn Hồ
- Phát hành tại Việt Nam tháng 11 năm 2015

TÁC PHẨM ĐÃ XUẤT BẢN:
- Thơ Võ Công Liêm, Tác giả xuất bản 2008
- Tạp văn Võ Công Liêm , NXB Hội Nhà Văn 2010
- Tranh Vẽ Võ Công Liêm, NXB Hội Nhà Văn 2013
- Truyện ngắn và tùy bút Võ Công Liêm, NXB Hội Nhà Văn 2015
- Tư tưởng triết học, tiểu luận Võ Công Liêm, NXB Hội Nhà Văn 2015-

Không có nhận xét nào: